เปิดเบื้องหลัง “ชุดราตรีฝากระป๋อง” ของ “แอนนา เสือ” ที่ถูกพูดถึงทั่วโลก

เปิดเบื้องหลัง “ชุดราตรีฝากระป๋อง” ของ “แอนนา เสือ” ที่ถูกพูดถึงทั่วโลก

กลายเป็นชุดที่เป็นไวรัล ถูกพูดถึงไปทั่วโลก เมื่อ “แอนนา เสืองามเอี่ยม” สวมชุดราตรีฝากระป๋อง ชุดที่แฝงไปด้วยความหมายลึกซึ้ง ขึ้นเฉิดฉายบนเวที Miss Universe 2022 รอบพรีลิมหลังจากการประกวด “มิสยูนิเวิร์ส 2022” รอบพรีลิมมินารีจบลง ชื่อของ “แอนนา เสือ” ก็เป็นที่พูดถึงไปทั่วโลก เพราะเธอได้สวมชุดราตรี ที่ทำจากวัสดุเหลือใช้ เป็นการบอกเล่าชีวิตและตัวตน ถ่ายทอดออกมาเป็นชุดราตรีที่ชื่อว่า “Hidden Precious Diamond Dress”

แอนนาเสือ ชุดราตรีฝากระป๋อง

“ชุดราตรีนางงามชุดแรกในชีวิตของฉัน และวันนี้ฉันได้เห็นมันบนเวทีจักรวาล HIDDEN PRECIOUS DIAMOND DRESS ชุดถูกรังสรรค์ขึ้นจากวัสดุเหลือใช้(recycle)มันเป็นมากกว่าชุด มันคือจิตวิญญาณ ที่พร้อมทำงานไปกับแอนนา แอนนาคนเดียวเท่านั้นที่สวมใส่มันได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด ชุดพร้อมที่สื่อสารตัวตนและสร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงได้” อาริฟ เจ๊ะหวาง ดีไซเนอร์แบรนด์ MANIRAT ผู้ออกแบบชุดราตรี ได้โพสต์ถึงความรู้สึกบนเฟซบุ๊ก Arif Jehwangเจ้าของผลงานชิ้นเด่น ยังได้เผยภาพเบื้องหลังการทำชุดราตรีฝากระป๋อง พร้อมไขข้อสงสัยถึงที่มาของชุดไว้
“ฝากระป๋องใช้จำนวนเยอะมากเอามาจากไหน?-จากน้าพร น้าของเพื่อนสนิทเราที่เขาสะสมไว้-จากร้านรับซื้อของเก่าที่เราไปขอซื้อแต่เขาไม่ขายเขาใจดีให้เราฟรีเลย จำชื่อร้านไม่ได้ ร้านอยู่ในซอยบางนาการ์เด้น 7 จังหวัดสมุทรปราการ-จากจุดรับบริจาคฝากระป๋องในห้างสรรพสินค้าไชน่าเวิลด์ (เราได้โทรแจ้งกับทางมูลนิธิขาเทียมก่อนจะเข้าไปขอสปอนเซอร์กับทางห้าง)ทางเราไม่ได้ซื้อจากร้านผลิตฝากระป๋องแต่อย่างใด เราใช้ฝาที่มาจากวัสดุที่ผ่านการใช้งานแล้วทั้งหมดค่ะปล.ฝากระป๋องที่ได้มาต้องมาคัดเลือกแบบที่ใช้อีกที ส่วนที่เหลือเราก็นำไปบริจาคคืนให้กับมูลนิธิค่ะ กราบขอบพระคุณผู้สนับสนุนทุกคนนะคะ”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save