นายอนุทิน เผยโครงการคนละครึ่งพลัสเฟส 2 มีแนวโน้มเดินหน้าต่อ มั่นใจเฟสแรกได้รับเสียงตอบรับดี พร้อมกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงสิ้นปี เชิญชวนประชาชนรีบลงทะเบียนใช้สิทธิก่อนหมดเวลา
กระแสตอบรับโครงการ คนละครึ่งพลัส ยังคงแรงต่อเนื่อง ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่าการลงทะเบียนวันแรกเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และอยากให้ประชาชนเร่งลงทะเบียนเพื่อรับสิทธิก่อนครบกำหนด เพราะเป็นมาตรการสำคัญในการช่วยพยุงเศรษฐกิจฐานราก โดยประชาชนสามารถใช้จ่ายผ่านแอปฯ เป๋าตัง ได้สูงสุดวันละ 200 บาท ภายในระยะเวลา 2 เดือน
“คนละครึ่งพลัสเฟส 2” มีลุ้นต่อ! อนุทินแย้มแผนขยายโครงการ
นายอนุทิน เปิดเผยเพิ่มเติมว่า หลังเฟสแรกดำเนินการครบ จะมีการพิจารณาขยายโครงการ คนละครึ่งพลัสเฟส 2 ต่อเนื่อง โดยเชื่อว่าจะได้รับผลตอบรับที่ดีจากประชาชน เนื่องจากอยู่ในช่วงปลายปี ซึ่งเป็นฤดูกาลจับจ่ายสำคัญของประเทศ
ขณะเดียวกัน นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้เตรียมความพร้อมสำหรับเฟส 2 ไว้แล้ว เหลือเพียงรอการสรุปนโยบายและงบประมาณอย่างเป็นทางการก่อนประกาศเปิดตัว
ไฮไลต์จากคำแถลง
- เฟสแรกดำเนินการเรียบร้อย ประชาชนใช้สิทธิได้เต็มที่
- เฟส 2 เตรียมพร้อมแล้ว อยู่ระหว่างรอสรุปงบประมาณ
- มุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจช่วงปลายปี เพิ่มกำลังซื้อภาคประชาชน
สรุป โครงการคนละครึ่งพลัสเฟส 2 มีแนวโน้มเกิดขึ้นจริงในเร็ว ๆ นี้ หลังรัฐบาลเห็นผลเชิงบวกจากเฟสแรก โดยคาดว่าจะเป็นอีกหนึ่งมาตรการสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจสิ้นปี 2568 ประชาชนจึงควรเตรียมพร้อมลงทะเบียนรอบใหม่ไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ