ไอที

OnePlus

OnePlus ยืนยันอัปเกรดระบบปฏิบัติการให้กับมือถือ 3 รุ่น พร้อมด้วย Patch ความปลอดภัย 4 ปี

หลังจากที่ OPPO ได้ประกาศควบรวมกิจการกับ OnePlus ก็ทำให้หลายคนสงสัยถึงอนาคตของระบบปฏิบัติการ 2 ตัว ได้แก่ Oxygen OS และ ColorOS ว่าจะเป็นยังไงต่อไป ซึ่งก็แน่ชัดว่าจะมีการรวม Code กัน โดยบริษัทได้ออกมายืนยันว่านักพัฒนาจะเข้าถึงได้ง่ายและลดความซับซ้อนยิ่งกว่าเดิม อีกทั้งการรวมกันในครั้งนี้ก็จะทำให้โทรศัพท์มือถือ OnePlus รองรับการอัปเกรดได้นานมากขึ้น โดยสมาร์ตโฟนเรือธงทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ OnePlus Nord , OnePlus Nord CE จะได้รับการอัปเกรดระบบปฏิบัติการ 2 รุ่น และ Patch…

Read More

แอปพลิเคชัน

เช็กรัศมีบนเว็บไซต์ ว่าบ้านของคุณอยู่ในพื้นที่เสี่ยงจากเหตุการณ์ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วหรือไม่

ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าตกใจสำหรับชาวสมุทรปราการอยู่พอสมควร กับกรณีที่เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานผลิตเม็ดโฟมซึ่งตั้งอยู่ในซอยกิ่งแก้ว ทำให้มีสารเคมีที่เป็นอันตรายต่อมนุษย์แพร่กระจายออกไปยังพื้นที่ที่อยู่ใกล้เคียง จึงได้มีการออกประกาศให้ผู้คนที่อยู่ในระแวกนั้นในรัศมี 5 กิโลเมตรรีบอพยพออกจากพื้นที่ในทันที แล้วเราจะรู้ได้ยังไงล่ะว่าบ้านของเราอยู่ในพื้นที่เสี่ยง สามารถตรวจสอบได้ใช้โทรศัพท์มือถือเข้าไปในเว็บไซต์ https://mapdemo.longdo.com/fire-soi-king-kaew/ เมื่อเข้าไปแล้ว ก็อย่าลืมกดอนุญาตให้มือถือสามารถระบุพิกัด GPS ได้ด้วย จากนั้นก็กดไปที่ค้นหาตำแหน่งปัจจุบัน ระบบก็จะแสดงว่าคุณอยู่ในตำแหน่งไหนและอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเท่าไหร่ หรือหากใครไม่สะดวกที่จะเข้าไปใช้งานในเว็บไซต์นี้ Google Maps ก็เป็นอีกหนึ่งแอปพลิเคชันที่เป็นทางเลือกได้ ซึ่งในแอปก็จะมีระบุถึงระยะห่างและคำแนะนำเช่นเดียวกัน ใครรู้ข้อมูลแล้วยังไม่มั่นใจ ก็ลองเข้าไปเช็กกันให้ชัวร์อีกทีนะ


Pinterest

Pinterest ออกประกาศแบนโฆษณาลดน้ำหนักทุกตัว เพื่อป้องกันพฤติกรรมการและสุขภาพของผู้ใช้งาน

Pinterest เว็บไซต์โซเชียลเน็ตเวิร์กที่เก็บกับเรื่องภาพ ได้ออกมาประกาศแบนโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับการลดน้ำหนักทุกตัว และถือเป็นแพลตฟอร์มใหญ่แห่งเดียวที่เริ่มการแบนโฆษณาที่มีความไม่เหมาะสม โดยเริ่มจากโฆษณาที่เกี่ยวกับการลดน้ำหนักทั้งหมด ไปจนถึงการขยายความเชื่อผิด ๆ เกี่ยวกับการลดน้ำหนัก เนื่องจาก Pinterest ไม่ต้องการให้ผู้ใช้เกิดความไม่พอใจในรูปร่างที่ตัวเองมี และอยากจะส่งเสริมพฤติกรรมที่ทำให้สุขภาพดี ซึ่งบริการฟิตเนสต่าง ๆ ก็ยังสามารถที่จะขึ้นโฆษณาได้เช่นเดิมต่อไป โดยการออกมาขยับครั้งนี้ก็เกิดจากคำแนะนำของสมาคม National Eating Disorders Association


iPhone 13

[ลือ] iPhone 13 อาจมาพร้อมกับระบบชาร์จแบบ Reverse Wireless Charge

Filip Koroy และ Max Weinbech เป็น 2 YouTuber ที่ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลของโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่จาก Apple อย่าง iPhone 13 หรืออาจใช้ชื่อตอนเปิดตัวว่า iPhone 12S ระบุว่า สมาร์ตโฟนรุ่นใหม่นี้จะมาพร้อมกับระบบการชาร์จไฟแบบ MagSafe ที่แรงขึ้นกว่าเดิม ทั้งยังอาจมาพร้อมกับขดที่รองรับ Reverse Wireless Charging กำลังไฟ 5W สำหรับการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์ขนาดเล็กและสมาร์ตวอตช์ ในอนาคตคาดกันว่าแท็ปเล็ต อย่าง iPad Pro รุ่นปี 2022 ก็อาจรองรับเทคโนโลยีการชาร์จไฟให้กับอุปกรณ์อื่น ๆ…


Samsung Galaxy S21 Ultra 5G

เผย Samsung Galaxy S21 Ultra 5G สีใหม่ สี Navy มีขายแค่ในสหรัฐฯ เท่านั้น

Samsung Galaxy S21 Ultra 5G ถือโทรศัพท์มือถืออีกหนุ่งรุ่นจาก Samsung ที่ขึ้นชื่อเรื่องกล้องที่สามารถซูมได้เยอะ อีกทั้งยังมีสีสันให้เลือกมากมาย ล่าสุด Galaxy S21 Ultra 5G กำลังจะมีสีใหม่ออกมาให้เลือก มีชื่อว่า Navy ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ที่สีของ Panel กล้องจะเป็นสีแบบเดียวกับ Phantom Black ที่เป็นสีดำเรียบ แต่จะต่างจากสี Phantom Black ตรงที่ตัวกล้องจะมีลวดลายด้วย สำหรับ Galaxy S21 Ultra 5G สี Navy จะมีวางจำหน่ายในสหรัฐฯ…


Samsung Galaxy Unpacked 2021

Samsung เผยวันจัดงาน Samsung Galaxy Unpacked ในวันที่ 11 สิงหาคมนี้

เมื่อวันที่มีการจัดงาน Mobile World Congress 2021 (MWC2021) ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการจัดงานแบบ Virtual ได้มีการเปิดตัวซอฟต์แวร์และประสบการณ์การใช้งานเทคโนโลยีใหม่ ๆ แต่ก็ยังไม่มีการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่สักที ทำให้หลายคนที่เป็นสาวก Samsung อยากรู้ว่ากำหนดการเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่นี้จะเป็นวันไหนกันแน่ ล่าสุด ก็ได้มีการออกมาประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่างาน Samsung Galaxy Unpacked จะจัดขึ้นในวันที่ 11 สิงหาคม 2021 นี้ โดยจะมีการเปิดตัวอุปกรณ์ 4 รุ่น ดังนี้ Samsung Galaxy Z Fold3Samsung Galaxy Z…


Xiaomi NuVolta Technologies

Xiaomi เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์เร็ว 200W รุ่นใหม่ ที่อาจนำมาใช้ในอุปกรณ์อื่น ๆ มากขึ้น

ก่อนหน้านั้น Xiaomi เคยได้เปิดตัวเทคโนโลยีชาร์จไวที่ระดับ 200W ที่มีชื่อเรียกว่า HyperCharge โดยสามารถชาร์จได้ตั้งแต่ 0 – 100% ภายใน 8 นาที ซึ่งเปิดตัวมาพร้อมกับสมาร์ตโฟนเรือธงรุ่นใหม่ อย่าง Xiaomi Mi 11 Pro กับแบตเตอรี่ความจุ 4,000 mAh สำหรับเทคโนโลยีชาร์จไวตัวที่ 2 ที่ Xiaomi ได้มีการเปิดตัวนั้นมีชื่อเรียกว่า NuVolta Technologies ซึ่งมีความคล้ายคลึงกับเทคโนโลยีชาร์จไวรุ่นแรก โดยต้องใช้แบตเตอรี่ Dual Cell และใช้ชิป NuVolta…


Twitter Blue

‘Twitter’ เผยแนวคิดของฟีเจอร์ใหม่ เลือกได้ว่าอยากให้ใครเห็นทวีตของเราบ้าง

เมื่อเดือนที่แล้ว Twitter ได้เปิดตัวแพ็กเกจใหม่ที่เรียกว่า Twitter Blue ซึ่งเป็นแพ็กเกจที่ให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงฟีเจอร์สุดพิเศษได้ในราคา 99 บาทต่อเดือน โดยจะเปิดให้ใช้งานแค่เพียงบางประเทศเท่านั้น ล่าสุด ก็ได้มีการออกเปิดเผยถึงคอนเซปต์ของทั้ง 3 ฟีเจอร์ใหม่ ที่ได้เน้นให้ผู้ใช้สามารถที่จะควบคุม หรือจัดการการใช้งานบนโปรไฟล์ของตัวเองได้มากขึ้น มีดังนี้ Trusted Friends ฟีเจอร์นี้จะมีความคล้ายฟีเจอร์ Close Friend ของ Instagram โดยที่ผู้ใช้งานสามารถเลือกได้ว่าจะให้เพื่อนคนไหนมองเห็นทวีตที่เราตั้งค่าเอาไว้ได้บ้าง โดยตั้งค่าเอาไว้ได้ถาวร ไม่ต้องตั้งใหม่บ่อย ๆ ทุกครั้งที่มีการทวีต Facet ฟีเจอร์นี้จะเปิดให้ผู้ใช้งานสร้างโปรไฟล์ย่อย ๆ ขึ้นมา เพื่อเป็นการแบ่งประเภทของผู้ติดตาม โดยสามารถสร้างได้แบบส่วนตัว หรือสาธารณะก็ได้…


Samsung Galaxy Note 10

หลุดภาพเคส ‘Samsung Galaxy Note 10’ และ ‘Note 10 Pro’

ก็ได้ยินมาแว่วว่าโทรศัพท์มือถือเรือธงรุ่นใหม่ในตระกูล ‘Note’ จาก ‘Samsung‘ อย่าง ‘Samsung Galaxy Note 10‘ และ ‘Samsung Galaxy Note 10 Pro’ จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงเดือนสิงหาคมปี 2019 จากนั้นก็มีข่าวหลุดเกี่ยวกับสเปกและการออกแบบตัวเครื่องมาให้เห็นอยู่เป็นระยะ มาคราวนี้ก็ถึงคิวของตัวเคสกันบ้างที่ช่วยชี้ชัดให้เห็นว่า Galaxy Note 10 และ Galaxy Note 10 Pro จะมีรูปร่างหน้าตาออกมาเป็นประมาณนี้แน่นอน จากภาพจะเห็นได้ว่าปุ่ม ‘Bixby’ ที่มีมาตั้งแต่ ‘Samsung Galaxy S8’ ของปี…