ข่าวราคาทองคำ 25 กุมภาพันธ์ 2563 (ภาคบ่าย)

ราคาทองราคาทองวันนี้

ราคาทองคําช่วงเช้าร่วงลงมาทดสอบ 1,642.60 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ก่อนที่ จะฟื้นตัวขึ้นมาทรงตัวใกล้ 1,650 ดอลลาร์ต่อออนซ์

ทั้งนี้ทองคําเผชิญแรงขายทํากําไร หลังจากดัชนีดาวโจนส์ฟิวเจอร์สดีดตัวขึ้นกว่า 200 จุดในระหว่างการซื้อขายช่วงเช้านี้ ขณะที่ ปธน.ทรัมป์ ได้ออกมาทวีตข้อความระบุว่า “ไวรัสโคโรนาอยู่ภายใต้การควบคุมของสหรัฐ เราติดต่อกับทุกคนและทุกประเทศที่ เกี่ยวข้อง ซีดีซีและองค์การอนามัยโลกทํางานอย่างหนักและฉลาดมาก ตลาดหุ้นเริ่มดูดีมากสําหรับผม!” เป็นความพยายามในการ เรียกความเชื่อมั่นของนักลงทุนในตลาด ประกอบกับ ทําเนียบขาวระบุเมื่อวานนี้ว่า คณะบริหารของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐจะส่งคําร้องขอให้สภาคองเกรสอนุมัติงบประมาณ 2.5 พันล้านดอลลาร์เพื่อต่อสู้กับไวรัสโคโรนา

นอกจากนี้ นายสตีเวน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐระบุเมื้อวานนี้ว่า เขาไม่คิดว่าการระบาดของไวรัสโคโรนาจะสร้างความเสียหายที่ สําคัญต่อข้อตกลงการค้าระยะที่ 1 ระหว่างสหรัฐและจีน จึงกระตุ้นแรงขายทํากําไรในตลาดทองคํา สําหรับราคาทองวันนี้ แนะนําติดตามการเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจาก CB และดัชนีภาคการผลิตจากเฟดริชมอนด์ ด้านปัจจัยทางเทคนิคประเมินว่า หลังจากราคาปรับตัวขึ้นแรง ส่งผลให้มีแรงขายทํากําไรสลับเข้ามาเพิ่มขึ้น

หากราคาสามารถยืนเหนือแนวรับ 1,642 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ ก็จะเห็นการดีดตัวขึ้น โดยยังมีโอกาสที่ ราคาทองทดสอบแนวต้านบริเวณ 1,658-1,669 ดอลลาร์ต่อออนซ์ อย่างไรก็ตาม วันนี้ราคามีการสร้างระดับตํ่าสุดใหม่จากวันก่อนหน้า หากราคาปรับตัวขึ้นยังคงต้องระมัดระวังแรงขายที่ เพิ่มสูงขึ้นด้วยเช่นกัน แนะนํากลยุทธ์ ดูบริเวณ 1,642 ดอลลาร์ต่อออนซ์ หากไม่หลุดสามารถเข้าซื้อเก็งกําไรจากการดีดตัวขึ้น (ชะลอการเข้าซื้อหากหลุด 1,642 ดอลลาร์ต่อออนซ์) และแบ่งขายทํากําไรเมื่อราคาดีดตัว หรือบริเวณแนวต้าน 1,658-1,669 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากผ่านแนวต้านดังกล่าวให้รอดูแนวต้านถัดไปที่ 1,678ดอลลาร์ต่อออนซ์
ที่มา ylgbullion.co.th

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr