ข่าวราคาทองคำ 24 กุมภาพันธ์ 2563 (ภาคบ่าย)

ราคาทองราคาทองวันนี้

สรุปราคาทองคําช่วงเช้าพุ่งขึ้นทดสอบ 1,681 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ก่อนที่จะย่อตัวลงมาแถว 1,660 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่ราคาทองคํายังทรงตัวในระดับสูง ท่ามกลางความวิตกหลังไวรัสโควิด-19 มีการระบาดอย่างรวดเร็วในหลายประเทศ โดยเฉพาะ เกาหลีใต้ และ อิตาลี ทั้งนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้ประกาศยกระดับการเตือนภัยจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สู่ระดับ “สีแดง” ซึ่งเป็นระดับสูงสุด

ขณะที่ข้อมูลล่าสุดเช้านี้พบผู้ติดเชื้อในเกาหลีใต้พุ่งขึ้นแตะ 763 ราย ขณะผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 7 ราย ทางด้านอิตาลี พบผู้ติดเชื้อ 152 ราย เสียชีวิต 3 ราย ประกอบกับ สายการบิน Korean Air ตัดสินใจระงับเที่ยวบินไปยังเมืองแทกูทั้งหมดจนถึงวันที่ 28 มี.ค. ขณะที่ สายการบิน Asiana Airlines จะระงับเที่ยวบินทั้งหมดไปยังเมืองแทกูถึงวันที่ 9 มี.ค. (แทกูเป็นเมืองใหญ่อันดับ 4 ของเกาหลีใต้ซึ่งพบผู้ติดเชื้อไวรัสมากที่สุดในขณะนี้)

แต่อย่างไรก็ตาม ราคาทองคําแกว่งตัวผันผวนค่อนข้างมาก จึงต้องเพิ่มความระมัดระวังในการลงทุน นักลงทุนอาจพิจารณาการเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นทั่วโลกประกอบการตัดสินใจลงทุน หลัง Dow Jones Futures ดิ่งลงกว่า 400 จุดในระหว่างการซื้อขายเช้านี้ บ่งชี้ว่าตลาดหุ้นสหรัฐมีแนวโน้มร่วงลงในคืนนี้

ด้านปัจจัยทางเทคนิคประเมินว่า หลังจากราคาดีดตัวขึ้นแรงจนทดสอบแนวต้านโซน 1,682 ดอลลาร์ต่อออนซ์ แต่หากยังไม่สามารถผ่านได้ อาจเห็นแรงขายทํากําไรสลับเข้ามาค่อนข้างมาก ขณะที่ความผันผวนของราคาทองเพิ่มขึ้น อย่างไรก็ตาม หากการอ่อนตัวลงของราคาไม่หลุดโซนแนวรับ 1,652-1,643 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ประเมินว่าเป็นการอ่อนตัวลงเพื่อสะสมแรงซื้ออีกครั้ง แนะนํากลยุทธ์การลงทุนโดย เข้าซื้อเพื่อทํากําไรหากราคาทองคําสามารถยืนเหนือโซนแนวรับ 1,652-1,643 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เพื่อหวังรอขายทํากําไรจากการดีดตัวขึ้นหากไม่ผ่านแนวต้านโซน 1,675-1,682 ดอลลาร์ต่อออนซ์ พร้อมชะลอการเข้าซื้อหากราคาทองหลุด 1,643ดอลลาร์ต่อออนซ์
ที่มา ylgbullion.co.th

Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInShare on Tumblr